Quy trình sản xuất giấy công nghiệp

Quy trình sản xuất giấy công nghiệp

Bột gỗ sẽ được tạo ra từ 2 quá trình xử lý cơ học và xử lý hóa học

–         Xử lý hóa học: các mảnh gỗ được xử lý bằng cách nấu lên dùng phương pháp tẩy trắng: tẩy trắng có clo và tẩy trắng không có clo.

–         Xử lý cơ học:

+ Bột gỗ mài trắng: được mài và bóc vỏ trong các máy mài gỗ

+ Bột gỗ mài nâu: hình thành khi các cuống cây thấm ướt trong các nồi nấy trước khi được mài

+ Bột nhiệt cơ: được sản xuất từ phế liệu gỗ được băm nhỏ và bỏ bào của các xưởng cưa.

Bột giấy được nghiền trong máy nghiền trước khi đưa qua máy giấy. Bên trong máy nghiền có dung dịch bột giấy đậm đặc chảy qua giữa một trục lăn có dao và được gắn cố định. Sợi sẽ được cắt, ép tùy theo điều chỉnh của dao.

Thêm chất phụ gia đến 30% : cao lanh (china calay), tinh bột, blano fixe, đi ô xít titan, phấn, … các loại chất này sẽ quyết định độ mờ, trong, đục của giấy, độ bóng mịn của giấy cũng do giai đoạn này quyết định. Những loại giấy couches, giấy bristol, … loại giấy này bóng hơn các loại giấy khác do được trộn nhiều tinh bột hơn.

Giai đoạn kéo giấy: giấy được tạo thành tấm trên máy kéo giấy, dung dịch bột giấy sau khi được làm sạch nhiều lần chảy trên mặt lưới.Trên lưới này phần lớn nước chảy thoát đi và cấu trúc của tờ giấy bắt đầu thành hình. Bên dưới lưới có đặt máy hút nước để giúp thoát nước. Giấy sản xuất công nghiệp có hai mặt: mặt lưới và mặt láng, các sợi giấy hầu như đều hướng về một chiều: chiều chạy của lưới. Sau đó giấy được ép rồi đưa qua phần sấy tiếp theo là được ép và cuộn tròn.

 

Các loại giấy ở Việt Nam – Các loại giấy sử dụng trong in ấn

–         Giấy không tráng, giấy couches, giấy ford, giấy duplex là loại giấy dùng trong in ấn như: in catalogue, in menu, in card, …

–         Giấy kraft tái chế thường được làm túi giấy, bap thư, ….

–         Giấy mỹ thuật, giấy thấm nước, giấy đã sunphua hóa, giấy carton.

--> 0936 438 266
0936 438 266